ที่มาของเสียงสานฝันบทความที่เคยตีพิมพ์เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการเรียนเปียโนรายงานความเคลื่อนไหวนอก-ในห้องเรียนความรู้สึกต่อเปียโน, ก่อนขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ตและก่อนสอบ

เสียงกระซิบหลัง Meeting 2009

        ผ่านพ้นไปกับงานสังสรรค์ หวังว่าทุกคนจะสนุกนะคะ ครูอ้อ และพี่ๆ ช่วยกันเก็บภาพมาฝากค่ะ และขอต้อนรับสมาชิกใหม่ น้องนาน่า ด้วยนะคะ ไว้วันหลังจะหารูปมาฝากให้เห็นหน้าเห็นตากัน สําหรับผลการเรียนแต่ละเดือนของ รุ่นจิ๋ว จะเก็บไว้ครบจนสิ้นปีนะคะ และหลังจากรวบรวม คะแนนคิดแล้วใครได้ B+ ขึ้นไป มีรางวัลค่ะ ซึ่งจะประกาศในการแสดง Joy to the Classical Music เดือนมีนาคม 2010 นะคะ นอกจากรางวัลขยันมาเรียนที่สุดแห่งปี (ไม่ขาดเรียนเลยตลอดปี) ก็จะมีรางวัลสําหรับคนที่ตั้งใจเรียนมากขึ้นละมีพัฒนาการอย่างเห็นได้ชัด
 

      รางวัลสําหรับ รุ่นจิ๋ว ที่มีผลการเรียนสะสมตลอดปีเป็น B+ ขึ้นไป ก็จะมีรางวัลให้ ถ้าได้ Excellent ทุกครั้งที่มาเรียนก็จะได้ A แต่ถ้ามี Good บ้างคะแนนก็จะลดลงไปนะคะ เพราะฉะนั้นก็ขยันกันหน่อยนะคะ ครูอ้อก็พร้อมจะมอบรางวัลให้ แต่มักไม่ค่อยมีใครอยากจะมารับรางวัลไปเลย
 

 

      สําหรับ เจมส์ กับ เจนนี่ ที่ได้รับโล่ไป ปีนี้ถ้าขี้เกียจ เดี๋ยวครูอ้อจะไปยึดโล่คืนถึงบ้านนะคะ กฎกติกายังเหมือนเดิมค่ะ ใครขาดเรียนเกิน 6 ครั้งต่อปี ถือป้ายถ่ายรูปขึ้นบอร์ดแน่นอน และขอเพิ่มอีกนิดว่าใครได้ Try Again มากเกินไป ก็ถือป้ายถ่ายรูปเช่นกัน หวังว่าจะไม่มีใครอยากถ่ายรูปอวดโฉมนะคะ แต่ดูท่าทางแล้วจะมีอยู่หลายคนเหมือนกัน ตอนนี้ยังมีโอกาสทําคะแนน แก้ตัวกันนะคะ
      วันนึงถาม น้องเพชร ว่านับเลขได้ถึง100 หรือยัง น้องเพชรบอกว่า นับได้ถึงล้านแล้ว ... ครูอ้อถาม ต่อว่า "78, 79 แล้วเลขอะไรต่อคะ?" ... น้องเพชรตอบว่า "ยี่สิบ" ... ฮ่าๆๆๆ ...
 

     ในชั่วโมงเรียน เวลาใครอ่านโน้ตผิดก็จะมี จี้เอว หรือ จับคอ แล้วแต่จุดอ่อนของแต่ละคนจะได้ขําขันกันบ้าง หลายคนจะได้ระมัดระวังในการอ่านโน้ตมากขึ้น แต่ถ้าผิดบ่อยมากเกินไปก็อาจจะขําไม่ออก เพราะจะเริ่มบรรยากาศมาคุ เพราะงั้นต้องระวังกันนิดนึงนะคะ
 

      วัน Meeting พี่โฮป ช่วยเก็บภาพวันงานให้ครูอ้อได้เยอะทีเดียว จับรางวัลได้ที่ติดตู้เย็นไปหลายอันตอนมารับรางวัล มีแอบบอกว่า "ขาดตู้เย็น" แหม .... มีหยอดมุขด้วย ฮาๆๆๆๆ
 

      น้องๆ รุ่นจิ๋วเล่นเกม เหยียบลูกโป่ง กันจนเหนื่อยหอย ได้รางวัลติดมือกลับบ้านกันถ้วนหน้า บางคนได้ตั้ง 3 อัน เล่น 3 รอบลูกโป่งไม่แตกเลย เก่งจริงๆ ค่ะ พี่ๆ เห็นน้องๆ เล่นเลยเข้าไปเล่นด้วย ....สนุกสนานกัน ส่วนรุ่นกลางๆ ก็สนุกกันแบบเงียบๆ ค่ะ
 

      ขอบคุณ พี่ (หมอ) ฝน กับ พี่น๊อต ด้วยนะคะ ที่ทําหน้าที่พิธีกรจําเป็น ช่วยครูอ้อได้เยอะเลยค่ะ ใคร จะสนุกหรือไม่ แต่พวกพี่ๆ สนุกกันมากหลัง 3 ทุ่มครึ่ง ร้องเพลงกันจนต้องบอกว่ากลับได้แล้วเค้ารอเก็บโต๊ะค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ
ส่วน พี่ไนล์ ก็ "โฟนอิน" มาจากVienna ประเทศ Austria เพราะคิดถึงเพื่อนๆ คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ และยิ่ง ครูอ้อ รายงานเมนูไปแล้ว พี่ไนล์บอก "น้ำลายไหล น่าทาน เพราะมีแต่ของชอบของโปรด" ... ยังไงพบกัน เดือน ก.ค. นะคะ
 

      หลังจากหยุดไป 3 อาทิตย์กลับมาอีกครั้ง ต้นกล้า เหมือนงงๆ อยู่ เล่นไม่ค่อยดี พอรู้สึกตัวก็กลับมาขยันซ้อมให้เข้าที่เข้าทางเหมือนเดิมเห็นอย่างนี้แล้ว ค่อยมีกําลังใจสอนหน่อยค่ะ เดี๋ยวนี้ ต้นขิง ขยันซ้อมมากขึ้นเยอะ แต่บางครั้งก็มีแกล้งหลงลืมบ้าง คือไม่ได้ซ้อมแล้วแกล้งลืม เปิดเลยหน้าไปเพลงที่ซ้อมเลย พอท้วงเข้าว่าหน้า 13 ล่ะ ต้นขิง ถึงกับกระซิบว่า "ซวยแล้ว" ... อิอิอิ
 
      หลังจากได้ Try again และ Fair พอสัปดาห์ต่อมาได้ Good … มินนี่ มาบอกว่า "อยากได้ Excellent" ... ครูอ้อบอกคําเดียว "ค่ะ อยากได้ Excellent ก็ต้องซ้อมเยอะๆ ค่ะ" น้องแปม ก็ขยันซ้อมมากแม้เพลงที่ครูอ้อยังไม่ได้สอนก็บอกว่าซ้อมมาแล้ว พี่ๆ ฟังไว้นะคะ .. อายน้องแปมมั๊ยเนี่ย ถาม พี่เอมี่ ว่าอยากเรียนอะไรต่อในมหาวิทยาลัย พี่เอมี่บอกว่า ยังไม่ทราบเลย เพราะอาจจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตอนนี้เลยยังไม่ได้คิด แต่ครูที่โรงเรียนไล่ให้ไปเรียน ประมง ฮ่าๆๆ
 


 
     
      Concert เสียงสานฝันครั้งที่ 10 นี้ พี่ๆ เตรียมตัวซ้อมกันให้ดีนะคะ โดยเฉพาะ พี่ฝน (บางมด), พี่ปุ๋ย, พี่หนุน โปสเตอร์ติดในโรงเรียนที่สอนด้วยนะ เล่นผิดละก้อ ฮึ่ม
Concert คราวนี้ พี่โบว์ จะมาร่วมแสดงด้วย ช่วงต้นเดือน พ.ค. กลับมาก็มาเรียน ก่อนขึ้นเครื่องกลับไปทํางานก็โทรมาบอกว่าสัญญาว่าจะซ้อมเยอะๆ ... ฟังแล้วใจชื้นขึ้นแต่ก็ต้องลุ้นกันว่ากลับมาเล่นให้ฟังอีกทีจะเป็นยังไงน๊ะ ปิดท้ายเสียงกระซิบด้วยเรื่องน่ายินดีของ พี่หนุน ที่สอบเข้า วิศวะ จุฬาฯ (ภาคไทย) ได้ด้วย ได้ ทั้ง Inter และภาคไทย ... ยินดีกับครอบครัวอมรรุ่งเรืองด้วยค่ะ
 

      ส่วน พี่ปอ ก็สอบเข้า สัตวแพทย์ เกษตรฯ ได้ ยินดีด้วยเช่นกันนะคะ ... แต่ ครูอ้อ ก็รู้อยู่แล้วค่ะว่าต้องสอบเข้าได้แน่นอน เพราะตามสถิติของลูกศิษย์ที่ผ่านมา สอบเข้าได้หมดทุกคน และได้คณะที่อยากเรียนด้วย แต่ถ้าดูพี่ๆ ที่เรียนเก่งนั้น เล่นเปียโนก็เก่งด้วยนะคะ และ พี่ๆ ก็เป็นตัวอย่างที่ดีของน้องๆ ด้วย ใครอยากเก่งบอกได้คําเดียวว่าต้องขยันค่ะ
 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 
เสียงกระซิบเดือนก่อนๆ
      - กุมภาพันธ์
      - มีนาคม
      - หน้าฝนปี 2006
      - หลังคอนเสิร์ตเสียงสานฝัน ครั้งที่ 9
      - ก่อนการแสดงประจำปี 2008
      - หลังการแสดงประจำปี 2008
      - เสียงกระซิบก่อน Meeting 2009


 
รางวัลคนเก่งห้องนั่งเล่นส่งจดหมายถึงครูอ้อ
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
 
Siengsarnfun Logo siengsarnfun.com © 2006 Saowalak Maitrechitt
All rights reserved.