ที่มาของเสียงสานฝันบทความที่เคยตีพิมพ์เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการเรียนเปียโนรายงานความเคลื่อนไหวนอก-ในห้องเรียนความรู้สึกต่อเปียโน, ก่อนขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ตและก่อนสอบ

เสียงกระซิบประจำเดือนกุมภาพันธ์

      ปี 49 นี้ เริ่มมีwebsiteหลายคนเข้ามามีส่วนร่วมในwww.siengsarnfun.com และหลายคนมีส่วนร่วมใน Living Room ของครูอ้อ แม้กระทั่ง คุณแม่น้องเอมี่ น่ารักมากเลยค่ะ เข้ามาฝากข้อความใน "Living Room" นี่คือสังคมของคนดนตรี เป็นสังคมที่ไม่มีพิษมีภัย เราทุกคนเปรียบเหมือนสมาชิกในบ้าน ไม่ใช่เป็นเพียงครูและนักเรียนธรรมดาทั่วไป เพราะเรามีความรัก ความผูกพันกันมากกว่านั้นค่ะ
 

      ปีใหม่นี้เริ่มมีหลายคนขยันมากขึ้น หลังจากโดนครูอ้อเช็คบิลไปตอนปลายปี ก็สุดแล้วแต่ใครจะโดนเช็คด้วยวิธีอะไรนะคะ แต่ถึงยังไงก็ขอให้ขยันไปตลอดปีและตลอดไปค่ะ
ส่วน น้อยหน่า เป็นโรคชอบท้าทายเพราะวันไหนที่ไม่ค่อยได้ซ้อมมามักจะบอกครูอ้อว่า "ดุเลยครับ ดุเยอะๆ หน่าจะได้ขยันซ้อมมากขึ้น" แต่ใช่ว่าพูดแบบนี้แล้วครูอ้อจะไม่ดุนะคะ ... ตรงกันข้ามค่ะ เรียกว่าขออย่างไร ได้อย่างนั้น ครูอ้อจัดให้ค่ะ ...  ขนุนจอมลีลา ได้ข่าวว่าเศร้าเล็กๆเพราะเจอเชือดนิ่ม..นิ่มจากครูอ้อ ไม่ซ้อม ไม่ว่า ไม่ดุ แต่เขียนลงในสมุดการบ้านขนาด A4 ยังไม่มีที่เหลือให้เขียนต่อ .. อยากรู้จังว่าครูอ้อเขียนว่าไง

 


      ตั้งแต่เริ่มมีห้องนั่งเล่นก็มีหลายคนเข้ามาทักทาย โดยเฉพาะ น้องเอิร์ท กับ น้องเอมี่ ที่เข้ามาฝากข้อความใน Living Room ว่าไม่ค่อยได้ซ้อม ก่อนมาเรียนพร้อมกับต่อรองว่าอย่าดุ ที่น่ารักก็คือมีการเข้ามาขอบคุณที่ครูอ้อไม่ดุด้วย ... น่ารักจริงๆ พี่อ้น ช่วงหลังๆนี้ เล่นเพลงประเภท Sonatina ได้ดีขึ้นมาก ใช้เวลาไม่นานก็สามารถเล่นได้จบเพลง คงเป็นเพราะได้ซ้อม Hanon มากแน่เลย ...
พี่ไนล์ เปิดปีใหม่มานี้ ขยันซ้อม ขยันมาเรียนมากขึ้น หลังจากได้รับสถิติการมาเรียนตลอดปี 48 ที่ผ่านมา เห็นตัวเลขแล้วอึ้ง ปีนี้พี่ไนล์ขยันมาเรียนแบบนี้ น้องอ้น เอมี่และน้องเอิร์ท มีคู่แข่งแล้ว ระวังจะโดนแย่งตำแหน่งนักเรียนขยันที่สุดแห่งปีนะจ๊ะ
 


     ขอแสดงความยินดีกับ พี่โย ที่ได้ทุนเรียนที่ ABAC ตลอด 4 ปีค่ะ แล้วเมื่อไหร่เปียโนจะผ่านเข้า Advance ละคะ    ยินดีกับ พี่โบว์ ที่จะไปเป็น แอร์โฮสเตส ต้องไปประจำที่อาบูดาบี 3 ปี ก่อนไปเจ้านายเชิญทานข้าวที่บ้านและให้เล่นเปียโนให้ฟังส่งท้าย 5555+ จะเล่นเพลงอะไรน้อ ... น้องเจมส์ เวลามาเรียนตั้งใจเรียนมาก ไม่บ่นซักคำ ให้ทำอะไรก็ทำ ไม่เคยดื้อ แบบนี้ครูอ้อน่าให้รางวัลนะคะเนี่ย

       ส่วน น้องพิม ( วนัสนันทน์ ) ครูอ้อมักจะบอกเสมอว่าให้ทานข้าวเยอะๆจะได้มีแรง เพราะน้องพิมจะเล่นเปียโนได้เบามาก .. สามารถเปลี่ยนอารมณ์เพลงจากชนเผ่าเต้นรำเป็นชาววังเต้นรำได้ ... ฮ่า ฮ่า ฮ่า
ปีนี้ น้องพิม (ปุณยวีร์) จะสอบเกรด 1 ช่วยลุ้นน้องพิมและเป็นกำลังใจให้ครูอ้อด้วยนะคะ .... ส่วน น้องเจนนี่ จะสอบ Initial Grade ค่ะ .. ครูอ้อบอกว่าเวลาเล่นเพลงต้องตั้งใจเล่นให้ดีที่สุด เวลาสอบเล่นผิดไม่ได้เลย และต้องดีที่สุดด้วย น้องเจนนี่ฟังเสร็จแล้วก็ตอบครูอ้อว่า แล้วตอนนี้สอบเหรอ ครูอ้อเลยบอกว่า ตอนนี้ไม่ได้สอบเลยต้องเล่นหลายรอบ ถ้าถึงเวลาสอบเล่นแค่รอบเดียว เพราะฉะนั้นตอนนี้ยังไม่ได้สอบ เล่นไปให้ครบ 10 เที่ยว ... ฮ่า ฮ่า ฮ่า
 

      คอนเสิร์ตเสียงสานฝันวันที่ 2 เมษานี้ ทุกคนคงเร่งซ้อมเปียโนกันนะคะ ห่างหายจากเวทีมาระยะหนึ่ง คราวนี้คงต้องเต็มที่กันนะคะ จะได้เห็นว่าพัฒนากันไปถึงไหนแล้ว
หลายคนเวลาสอบเปียโนเสร็จก็คงจะโล่งใจแล้วก็มาลุ้นว่าจะสอบผ่านรึเปล่า คงจะมีเพียง น้องนอร์ท คงเดียวที่ออกจากห้องสอบแล้วบอกว่าสนุก อยากสอบอีก ... ดีค่ะ งั้นก็ต้องขยันซ้อมนะคะ สำหรับเกรด 1 ปีนี้ ... ส่วน น้องน้ำ ถึงแม้จะไม่เคยทักทาย หรือ พูดกับครูอ้อเลย แต่ก็อยากมาเรียนเปียโนตลอดนะคะ แถมยังซ้อมเกือบทุกวัน และบันทึกการซ้อมด้วยตัวเองอีกด้วย ...น่ารักจริงๆ น้องปอ ช่วงนี้ก็เร่งซ้อมเพลงแข่งอยู่ คราวนี้อย่าให้ทุกคนเสียดายแทนอีกนะคะ ..

 

จบเสียงกระซิบแล้วนะคะ ใครมีข่าวฝากหรืออยากเขียนต่อ เมล์มาหาครูอ้อได้เลย
 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 
รางวัลคนเก่งห้องนั่งเล่นส่งจดหมายถึงครูอ้อ
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
 
Siengsarnfun Logo siengsarnfun.com © 2006 Saowalak Maitrechitt
All rights reserved.