ที่มาของเสียงสานฝันบทความที่เคยตีพิมพ์เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการเรียนเปียโนรายงานความเคลื่อนไหวนอก-ในห้องเรียนความรู้สึกต่อเปียโน, ก่อนขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ตและก่อนสอบ

เสียงกระซิบหน้าฝน


      ใกล้ถึงวันสอบแล้วนะจ๊ะ 17 ต.ค นี้ ขยันซ้อมกันหน่อยนะคะ คะแนนจะได้ออกมาสวยๆค่ะ
ยินดีต้อนรับ น้องมินท์ สู่บ้านเสียงสานฝันนะคะ น้องมินท์ได้ฤกษ์มาเรียนกับครูอ้อ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมาค่ะ ตั้งใจ และขยันซ้อมดีมาก เวลาสอนแล้วรู้สึกว่า 1 ชั่วโมงนี่ผ่านไปเร็วจัง แต่คนเรียนแอบมองนาฬิกาอยู่บ้าง .... ครูอ้อเห็นนะ
 

      น้องเจมส์ หลังๆ มานี้เล่นเก่งขึ้นเยอะ แต่ชอบแหย่กับ พี่เจนนี่ อยู่เป็นประจำค่ะ ในเวลาเรียนจึงมักได้ยินเสียงของน้องเจมส์ดังลงไปถึงข้างล่าง ร้อนใจจนป้าเดือนต้องขึ้นมาปรามอยู่บ่อยๆ
ส่วนพี่เจนนี่ก็ไม่ค่อยยอมน้องเจมส์ โดนแกล้งเมื่อไรเป็นต้องแกล้งคืน แข่งกันได้ Excellent อยู่ทุกสัปดาห์ น้องเอิร์ท ตอนนี้เร่งสปีดแรงแซงโค้ง พี่อ้น กับ พี่เอมี่ แล้วเพราะขยันซ้อมมาทุกสัปดาห์ เล่นเก่งขึ้นเยอะ แม้มาเรียน 6.30 น. เช้าวันเสาร์ก็ไม่เคยบ่นเลย หรือบ่นไม่ให้ครูอ้อได้ยินนะเนี่ย อ้น กับ เอมี่ ตั้งใจเรียน มาเรียนไม่เคยขาดและซ้อมสม่ำเสมอ ยังไม่ทันถึงวันสอบเกรด 4 เลย ครูอ้อบอกให้ซ้อมเพลงเกรด 5 ได้แล้ว ขยันแบบนี้ครูอ้อตื่นเช้ากว่านี้ก็ไหวค่ะ ....

 


      น้อยหน่า น้อยหน่าช่วงนี้ขยันขึ้นมาก เล่นดีขึ้นเยอะ หลังจากโดนพายุซัดกระหน่ำในชั่วโมงเรียนไปหลายรอบ…ฮ่า...ฮ่า...ฮ่า น้องปอ หลังจากไปแข่งเปียโนแล้วรู้สึกว่าสปีดเริ่มแผ่ว แต่ถึงกระนั้นครูอ้อก็ยังกระหน่ำให้เพลงใหม่เรื่อยๆ เพื่อเตรียม Concert ครั้งต่อไปแถมกำชับว่าถ้า น้องปอ เล่นเพลงไม่ได้ก็จะทำให้ทุกคนไม่ได้แสดงเพราะต้องเล่น Duet คู่กับ ขนุน ไปๆ มาๆ น้องปอ เล่นจบแล้ว แล้ว ขนุน ล่ะ...เล่นจบรึยังจ๊ะ
 

      ส่วน น้องเบียร์ แม้จะซ้อมแบบเรื่อยๆเรียบๆแต่ก็เล่นเก่งขึ้นทุกวันทุกวัน พอถึงวันสอบคงทำได้เกียรตินิยมนะคะ
ยินดีกับ น้องจ๋าย ที่เล่นเพลง Fur Elise ได้แล้ว Concert คราวหน้าคงไม่พลาดอีกนะคะ รู้สึกว่าห่างหายเวทีไปนานแล้วค่ะ ส่วน น้องจ๊อบ ไปเรียนต่อที่อเมริกาใครคิดถึงเขียนเมล์ไปหาได้ที่ job_potter@hotmail.com นะคะ ด้าน พี่น๊อต ทุกสัปดาห์พกแมงโม้บินให้ว่อน เพราะชอบหลอกครูอ้อว่าจะซ้อมมาทุกเพลง สงสัยต้องกำชับให้สาวช่วยบังคับซ้อมแทน แล้วไม่ต้องไปแอบคุยโทรศัพท์ข้างรั้วนะจ๊ะ น้องพิม (วนัสนันทน์) เล่นเก่งขึ้นเยอะ แต่ครูอ้อเจอน้องพิมใน msn แทบทุกวันเลยนะเนี่ย ... จบเสียงกระซิบฉบับหน้าฝนแล้วนะคะ มีอะไรใหม่ๆ ครูอ้อจะหยิบมาอัพเดทให้ฟังกันอีก ขยันซ้อมและขยันอ่านหนังสือด้วยนะ ขอให้ทุกคนโชคดี

 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
 
รางวัลคนเก่งห้องนั่งเล่นส่งจดหมายถึงครูอ้อ
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
 
Siengsarnfun Logo siengsarnfun.com © 2006 Saowalak Maitrechitt
All rights reserved.